phone
Tel: (+84)4 3724 6666
phone
Fax: (+84)35 38 0666
Tuyển sinh giáo dục kiến thức môi trường
03/12/2022
icon-zalo

Nội dung chi tiết khóa đào tạo:

1. Mục đích khóa học

- Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức bảo vệ môi trường trong các lĩnh vực: nước sạch, chất thải rắn, chăn nuôi an toàn, y tế dự phòng;

- Phổ biến các quy định của pháp luật về đăng ký cam kết bảo vệ môi trường và xử lý vi phạm trong lĩnh vực môi trường.

2. Đối tượng khóa học

Các học viên có nhu cầu bồi dưỡng kiến thức về bảo vệ môi trường và kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường.

3. Nội dung khóa học

- Tổng quan về nước sạch và vấn đề nước sạch ở nông thôn: hiện trạng sử dụng nguồn nước, tác hại của ô nhiễm nguồn nước; Các phương pháp xử lý sơ bộ nguồn nước; Phương pháp khai thác sử dụng và làm sạch nguồn nước; Phương pháp bảo vệ nguồn nước dưới đất.

- Tổng quan về chất thải rắn và kế hoạch quản lý xử lý chất thải rắn ở nông thôn: hiện trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải sinh hoạt; Các phương pháp xử lý rác thải; Biện pháp quản lý và hạn chế ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt;

- Tổng quan về chăn nuôi an toàn: Hiện trạng chăn nuôi ở khu vực; Phòng ngừa dịch bệnh trong chăn nuôi; Xử lý chất thải từ chăn nuôi; Biện pháp phòng ngừa lây lan dịch bệnh và hạn chế ô nhiễm môi trường.

- Y tế dự phòng: phòng bệnh lây qua nước ăn uống, bệnh do tiếp xúc với nước, bệnh do muỗi truyền; các bệnh do thiếu nước hoặc sử dụng nước không sạch trong vệ sinh cá nhân; Bệnh do các chất hóa học trong nước.

- Kiến thức pháp luật môi trường: đăng ký cam kết bảo vệ môi trường và xử phạt hành chính trong lĩnh vực môi trường tại địa bàn khu dân cư.

4. Giảng viên

- Giảng viên giàu kinh nghiệm, đa phần là các Luật sư, Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực môi trường.

Đối Tác Chiến Lược