phone
phone
Fax: (+84)35 38 0666

Bộ Giáo dục giải đáp các thắc mắc về phương án thi quốc gia 2017

GDVN) - Thay vì chỉ được đăng ký 2 nguyện vọng như lần xét tuyển năm 2016, thí sinh sẽ được đăng ký nhiều nguyện vọng hơn trong kỳ thi THPT quốc gia 2017

Bảo hiểm tự nguyện đang bị “bắt buộc” mua ở nhà trường

Bàn về vấn đề lạm thu đầu năm, cô giáo Khánh Ngọc cho rằng khoản bảo hiểm là khoản thu chủ yếu trong các khoản phụ huynh phải đóng góp, tuy nhiên lâu nay bảo hiểm là khoản mua tự nguyện đang bị lôi kéo theo hình thức bắt buộc ở các trường.

Giáo dục Việt Nam được gì khi áp dụng VNEN?

(GDVN) - Thực tế cho thấy khi điều kiện khó khăn, năng lực giáo viên hạn chế thì dù mô hình có tốt tới đâu thì hiệu quả của nó cũng chỉ tới một giới hạn nhất định.

Giáo dục là thị trường của niềm tin, nên không vì lợi nhuận

(GDVN) - Dịch vụ giáo dục nói chung vốn được xem là một “hàng hoá công”, hơn nữa thị trường dịch vụ giáo dục là loại thị trường có “thông tin bất đối xứng”

Kiến thức, kỹ năng và sự tự tin là chìa khóa để không thất nghiệp

TS.Lê Thẩm Dương khẳng định: “Nhân tố quan trọng trong việc hướng nghiệp cho các bạn trẻ nói chung chính là bản thân các em chứ không phải ai khác”